Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

0
1688
cách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, thật khó để có thể hình dung ra được lộ trình mà bạn sẽ đi trên con đường đó, học tiếng Nhật cũng vậy. Vậy tự học để có lộ trình đúng đắn, cũng như phương pháp hiệu quả, bạn nên đi như thế nào là tốt, để giúp các bạn có định hướng, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn lộ trình tự học hiệu quả, các bước mà ai cũng phải đi mỗi lần tự học tiếng Nhật.

Xem thêm: Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất

Lộ Trình Học Tiếng Nhật

Lộ trình học tiếng Nhật bao gồm bốn bước cơ bản. Bước một bắt đầu với những người chưa biết điều gì về tiếng Nhật, dù chỉ là một kiến thức cơ bản về ngữ pháp bởi từ dưới cấp 2 hay cấp 3 chưa từng tiếp xúc với tiếng Nhật ( hãy tham khảo bài viết: Học Tiếng Nhật Có Khó Không ). Lời khuyên trong bước này là các bạn nên bắt đầu với hai bộ chữ Hiragana và katakana, nên tập trung từ 2 đến 3 ngày tập trung cao đọ học thuộc hai bộ này để có những kiến thức cơ bản đầu tiên, là cơ sở giúp bạn học tiếng Nhật online một cách dễ dàng. Trong quá trình học ngôn ngữ này, trang học tiếng Nhật online mỗi ngày tuhoconline.net sẽ giúp các bạn tiếp cận với tiếng Nhật bằng cách học nhiều từ vựng hoặc bạn có thể học tiếng Nhật thông qua chuyên mục N5. Hay có thể tham khảo các bài viết trong chuyên mục tiếng Nhật cơ bản khi học phần này nhé. Chăm chỉ sẽ giúp bạn học tiếng Nhật nhanh chóng.

Sau khi học hai bộ chữ Kiragana và Katakana, các bạn băn khoăn không biết làm gì? Tiếp đến các bạn nên tham khảo giao trình Minano Nihogo, đay được coi là bộ giáo trình phổ biến được nhiều người học tiếng Nhật học học theo lại có nhiều hỗ trợ trên mạng, giúp việc học tiếng Nhật online trở nên không còn khó khăn với người học nữa. Một số video rất bổ ích trong quá trình học, bạn có thể tham khảo từ các video hướng dẫn học giáo trình Mina no Nihogo trong chuyên mục học tiếng Nhật cơ bản trên tuhoconline.net. Để học tiếng Nhật hiệu quả hơn bạn nên đặt ra mục tiêu trong quá trình học, như học 1000 từ vựng tiếng Nhật trong thời gian bao lâu là hiệu quả, đó là cách để nâng cao từ vựng của bản thân người học. Mỗi một bài Mino đươc thiết kế với một số từ vựng , lượng chữ kanji phù hợp trong một lần học, các bạn nên học đều đặn để học kanji sao cho hiệu quả và sử dụng trong nhiều ngữ cảnh và lượng từ bạn học được đều đặn sẽ tăng lên rât nhiều.

Hãy Thử Sức Mình Với Các Bài Thi

Bước thứ 3 và cũng khá quan trọng cho người học là học thì phải có thi cử thì lượng kiến thức sẽ càng thấm sâu, việc thi không phải bạn nộp tiền và đi thi mà bạn kiểm tra trình đọ của mình đang đến đâu, yếu kém phần nào để có thể phát huy khả năng, thời gian học tập, rèn luyện kỹ năng đó trở nên tốt hơn. Mỗi bài học trên theo Minonano Nihogo đều có thể luyện thi năng lực sau mỗi bài học, việc học kết hợp với việc luyện thi khiến bạn có rất nhiều khả năng hơn, cơ hội tiếp cận với tiếng Nhật nhiều hơn, Học tiếng Nhật theo sách Minonano Nihogo đến bài thứ 3 là bạn có thể thử năng lực với bài kiểm tra với N5. Tham khảo nhiều bài học chữ Hán ngữ pháp trên tự học online kết hợp việc làm đề test online tùy theo trình độ của bản thân để xác định điểm thiếu sót của bản thân ở đâu và đã thực hiện được những gì có thể có nhiều niềm tin tiếp tục học tiếng Nhật.

Để chuyển sang bước 4 trong bốn bước tự học tiếng Nhật online là các khoảng thời gian khá xa, khi bản thân người học đã học đủ 50 bài Minano Nihogo, giờ cac bạn có thể chuyển lên trình độ cao hơn là học Minna No Nihogo Chuukyu, đay là mức trung cấp khi học tiếng Nhật và chuẩn bị tinh thần cũng như sức khỏe để tiếp tục ôn thi N3, N2, N1, một số bài giới thiệu hay kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc tham khảo những điều cần biết khi theo học các cấp độ thi của việc học tiếng Nhật. Việc học của bạn thông qua list từ vựng của từng cấp độ trên trang tuhoconline.net, nếu bạn biết được khoảng 70% từ vựng trong danh sách đó , khả năng đỗ của các bạn rất cao. Việc học ngữ pháp không phải học một mình mà là nên kết hợp nhiều kỹ năng khi học tiếng Nhật, việc luyện nghe nên được kết hợp khi học tiếng Nhật từ những ngày đầu tiên khi học từ vựng. Bởi khi ngữ pháp của bạn tới trình độ N3 thì trình đọ nghe và nói đã tương đối rồi. Việc xem nhiều bộ phim truyền hình , phim hoạt hình không sub thì các bạn có thể nhiều cơ hội nghe giọng bản địa nói tiếng Nhật giúp tăng khả năng nghe nói theo dữ liệu và tăng vốn từ vựng.

Việc học từ vựng ngữ pháp, luyện nghe luyện nói để đạt tới trình độ cao là trình độ N1, bạn phải đảm bảo năng lực của bạn đang ở trình độ N2 có khả năng giao tiếp cơ bản. Bạn càng giao tiếp càng nghe nhiều thì khả năng nói tiếng Nhật và nghe của bạn càng tăng lên rất nhiều. N1 là cấp độ sẽ giúp bạn giao tiếp được pro hơn, dùng nhiều từ có đắt hơn…. Nhưng điều cốt yếu của việc học tiếng Nhật là giao tiếp sao cho thật chuẩn với người Nhật, thậm chí với khách hàng khi bạn đi làm chứ không giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ không được đánh giá cao dù ở mức N1.

Rất nhiều bạn bắt đầu học tiếng Nhật hỏi thời gian bao lâu để học tiếng Nhật? Thời gian là cái được quyết định bởi sự nỗ lực từng ngày từng giờ của bản thân người học, quyể định bởi mục tiêu ban đầu người học đặt ra và mức độ tập trung ra sao khi học tiếng Nhật. Bạn cũng biết sinh viên dành 4 năm học tại trường đại học và ra trường với cấp độ N2 ( tuy nhiên phần nghe nói của sinh viên không được tốt, mà đây là hai yếu tố quan trọng nhất khi học bất kỳ ngôn ngữ nào), và rất cần thiết môi trường đi làm để có thể quen dần với sử dụng từ ngữ và giao tiếp tiếng Nhật. Nếu bạn học tiếng Nhật online hay học tại các trung tâm với thời gian ít ỏi thì sự nỗ lực của bạn chiếm 90% trong suốt quá trình học, vì vậy phải luôn chuẩn bị tinh thần học hành chăm chỉ từng ngày từng giờ để đạt mục tiêu đã đặt ran gay từ khi học tiếng Nhật. Và trên con đường học tiếng Nhật đã rất nhiều người vì cảm thấy khó khăn , chán nản trong việc học tiếng Nhật nên đã bỏ cuộc giữa chừng, hãy cho chúng tôi thấy sức mạnh của bạn khi học tiếng Nhật bạn nhé

Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here