Có Nên Tự Học Tiếng Nhật Hay Học Ở Trung Tâm Tốt Hơn

0
2324

Nếu như các bạn thực sự chưa đủ tự tin để có thể học tiếng Nhật ở nhà, bạn nên học và tham gia khóa học với nhiều trung tâm uy tín để tránh làm mất thời gian quý giá ( bạn có thể xem thêm bài viết học tiếng nhật ở đâu tốt ). Tự học là cách học nếu như bạn có đủ bản lĩnh vượt qua nhiều cám dỗ của bản thân, cũng như học tiếng nhật phải có thời gian biểu rõ ràng, nhung điều này thật sự rất khó. Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp để con người trao đổi thông tin với nhau. Bạn không thể học ngôn ngữ khi giao tiếp một mình đúng không nào?

Việc học qua nhiều phương tiện tại nhà hầu hết tăng cường khả năng nghe nhưng nói thì chưa chắc bạn đã đủ tự tin nói trước đám đông đúng không ạ. Kết hợp việc học ở nhà qua nhiều băng đĩa, bạn có thể tham gia nhiều kháo học giao tiếp với người bản xứ để tăng sự linh hoạt trong giao tiếp. Đó chính là môi trường hoc tuyệt vời, giáo viên là người bản xứ thì lại tốt trong việc luyên nghe và việc nắm kiến thức ngữ pháp sẽ không nhàm chán như ngồi học ở nhà một mình. Tất nhiên không phủ nhận việc học tiếng Nhật ở nhà với sách vở và loa đài là không hiệu quả.

Với trình độ của từng người là khác nhau bởi khả năng tiếp thu khác nhau, việc tìm giáo trình học phù hợp cũng cực kỳ hữu ích với người học. Với ba bộ giáo trình được sử dụng phổ biến như: Minna No Nihongo, Shin Nihongo và Gen ki, thì đều có điểm yếu điểm mạnh riêng phù hợp với từng mục đích và khả năng tiếp thu của người học. Với hai giáo trình Minna No Nihongo và Shin Nihongo với ưu điểm rất phù hợp với nhiều người còn yếu ngữ pháp cơ bản, nhiều bài tập củng cố với nhiều lứa tuổi khác nhau. Nhưng hai cuốn sách này cũng có nhiều nhược điểm cho người học, gây nhiều khó khăn cho người bắt đầu học bởi toàn bộ sách đều viết bằng tiếng Nhật, những quyển dịch tiếng Anh và tiếng Việt bạn cũng có thể tìm mua. Và rất nhiều trung tâm Nhật ngữ hiện nay thường dùng giáo trình Minna No Nihongo để dạy học cho học sinh.

Còn với giáo trình Genki, bạn tìm mua tại bất kỳ hiệu sách nào, quyển này khá hay với ưu điểm như sách trình bày và hướng dẫn người học bằng tiếng Anh, rất phù hợp với nhiều bạn có vốn tiếng Anh tốt và muốn học thêm ngôn ngữ 2 là tiếng Nhật. Bộ sách còn kèm theo giáo trình khiến cho việc học trở nên tốt hơn. Nhưng quyển sách vẫn còn vài nhược điểm đối với học viên là khó có thể mua trọn bộ sách Genki để có lộ trình học đầy đủ ( bao gồm cả sách giáo khoa,sách bài tập, đĩa CD, picture card, đáp án bài tập, transcript bài nghe) và chi phí mau đối với sinh viên Việt Nam thì khá đắt.

Có Nên Tự Học Tiếng Nhật Hay Học Ở Trung Tâm Tốt Hơn
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here