Động Lực Rõ Ràng Giúp Học Tiếng Nhật Tốt Hơn

0
1027

Học bất kỳ một ngôn ngữ nào không phải điều một điều 2 là có thể xong ngay mà cần có thời gian và quá trình học tập chăm chỉ, mạnh dạn. Việc học sâu và lên kế hoạch chi tiết để học tập là điều vô cùng cần thiết. Bạn phải hiểu và nắm rõ mọi thông tin khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch phù hợp cũng như phương pháp học hiệu quả ( bạn có thể tham khảo những cuốn sách hữu ích giúp bạn tự học tiếng nhật ), việc học cũng trở nên rõ ràng, chi tiết hơn, sau mỗi lộ trình học bạn sẽ thấy phấn khởi khi đã đạt được thành tựu nào đó và có hứng thú tiếp tục học tiếng Nhật. Và dưới đây, hãy đọc và ghi nhớ 16 thông tin quan trọng khi học tiếng Nhật hay họ bất kỳ một ngôn ngữ nào.

Hãy Xác Định Mục Tiêu Rõ Ràng Khi Học

Quan trọng nhất và cũng là cái lõi quyết định mọi thứ là có một mục tiêu rõ ràng. Bạn phải thật hiểu bản thân, bạn mong muốn điều gì khi học tiếng Nhật? Có thể bạn mong muốn xem nhiều phim Nhật nhưng không muốn xem sub hay thuyết minh mà vẫn có thể hiểu, Có thể học tiếng Nhật để có thể giao tiếp được với nhiều người ( xem thêm: học tiếng nhật ở đâu tốt nhất ), làm quen nhiều bạn mới trên thế giới? Hay bạn có nhiều cơ hội hơn khi xin phỏng vấn khi làm việc với những công ty nước ngoài. Dù là bạn mong muốn điều gì thì việc xác định rõ ràng mục tiêu thì khi học tiếng Nhật mới không nản chí được.

Có nhiều người muốn học tiếng Nhật nhưng họ có rất nhiều lý do cho việc không thực hiện được mong muốn đó như vì đi làm nên không có thời gian học tiếng Nhật, vì tiếng Nhật quá khó nên họ không học được. Vậy thử hỏi xem sao vẫn có thể nhiều người vượt qua khó khăn học tiếng Nhật bằng nỗ lực thời gian cũng như công sức học bỏ ra. Nếu bạn đã học tiếng Anh tại cấp dưới cấp 2, cấp 3 bạn sẽ hiểu rằng học một ngôn ngữ nó khó thế nào, không phải chỉ về ngữ pháp, tiếng cách nói cũng khác nhau giữa các ngôn ngữ khác nhau và những vấn đề bạn gặp phải cần có người phát hiện ra và sửa được nó.

Cũng vì quá khó mặc dù đã nỗ lực trong một thời gian nhưng học chưa có nhiều thành quả và môi trường sử dụng ngôn ngữ đó nên người học cảm thấy rất chán nản khi học ngôn ngữ mới và quyết định bỏ cuộc. Đó là lý do vì sao mà mục tiêu ban đầu vô cùng vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Nhật. Định nghĩa giỏi một ngôn ngữ nào đó hay một lĩnh vực nào đó thì rất là khó, đó chỉ là dự định của cá nhân mỗi người. Bjan phải xác định bản thân học thế nào giỏi tiếng Nhật, một mục tiêu rõ ràng, rành mạch thì càng dễ thực hiện và phấn đấu hơn là những mục tiêu chung chung. Để dễ hiêu tôi có thể đưa ra một ví dụ như, bạn đặt mục tiêu chung là có thể đọc sách tiếng Nhật mà không cần dịch nhưng nó sẽ cụ thể hơn là “ bạn muốn đọc Doraemon bằng tiếng Nhật”.

Hãy Xác Định Mục Tiêu Dài Hạn Khi Học Tiếng Nhật

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là khi học tiếng Nhật, bạn nên đưa ra đâu là mục tiêu dài hạn, đâu là mục tiêu ngắn hạn thì việc thực hiện cũng rõ ràng. Hãy tập thói quen tốt này trong tất cả mọi trường hợp kể cả học tập trên trường và việc làm. Cũng như việc bạn đi phỏng vấn, người tuyển dụng sẽ hỏi bạn, trong vòng 5 năm tới bạn muốn trở thành người như thế nào, và kế hoạch như thế nào?

Nếu nhưu chưa có dự định có lẽ bjan sẽ ấp úng khi trở lời câu hỏi này, nhưng nếu trả lời được, nhà tuyển dụng rất mong muốn có nhiều nhân viên có dự định cũng như mục tiêu làm việc trong tương lai, để có hướng phát triển qua từng giai đoạn của công ty của họ. Hệ thống đánh giá năng lực Nhật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay ở Việt Nam là JLPT, với 5 mức độ là 5 trình độ khác nhau từ N1 đến N5. Mức đơn giản nhất là N5 và cao nhất là N1. Một mục tiêu rõ ràng với con đường học tiếng nhật dài và khó khăn là một yếu tố cần thiết và cũng quan trọng.

Động Lực Rõ Ràng Giúp Học Tiếng Nhật Tốt Hơn
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here