Đừng Tự Tạo Ra Áp Lực Cho Bản Thân Khi Học Tiếng Nhật

0
1249

Khi học một ngữ pháp nào đó không chỉ riêng học tiếng nhật, việc kết bạn với một người bạn bản xứ là một điều khó nhưng khá hiệu quả trong việc học tiếng Nhật. Sự giao tiếp ngôn ngữ với người Nhật ( tham khảo học tiếng nhật ở đâu ), là cách động lực và hiệu quả nhất giúp bạn trau dồi tiếng Nhật. Thông qua nhiều trang facebook, bạn có thể kết bạn với người Nhật thông qua một số trang web của cộng đồng người học tiếng Nhật, bạn có thể gọi video để thể hiện cũng như rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp tiếng Nhật tại Việt Nam. Một số trang web hay với cộng đồng người Nhật giúp cho việc học của người Việt Nam như

Lưu ý thứ 6 với thứ 7 các bạn học ngôn ngữ tiếng Nhật cần nhớ, là hạn chế việc sử dụng Romaji, và tránh dịch ra tiếng Việt quá nhiều. Ở Nhật Bản, Romaji chỉ sử dụng viết lên thẻ tín dụng, những bài quảng cáo kỳ lạ, hay tên những bài hát, đây là một trong số rất nhiều mẹo nhỏ khi học tiếng nhật mà các bạn cần biết. Những người học nên học theo bảng chữ cái Hiragana và Katakana, chứ tránh dùng bảng chữ cái Romaji, phiên âm hệ thống chữ latinh dùng để ký âm tiếng Nhật. Lưu ý việc tránh dịch tiếng Việt nhiều, bởi tiếng Việt và tiếng Nhật khác nhau hoàn toàn cả về cách phát âm, mặt ngôn ngữ. Nhiều ngôn ngữ tiếng Nhật khó dịch ra tiếng Việt với nghĩa chuẩn xác. Việc dich nghĩa từ tiếng Nhật sang tiếng Việt chỉ nên áp dụng những tháng đầu bắt đầu học khi mới bắt đầu làm quen chữ Nhật còn nhiều khó khăn. Nếu quá chú trọng trong việc dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt thì việc học trở nên quá máy móc và khó có thể có nhiều hứng thú tiếp tục học tiếp, cũng như học tiếng Anh việc bạn học quá máy móc là không nên, nên có thói quen suy nghĩ sử dụng tiếng Anh thì việc nói tiếng Anh sẽ tự nhiên hơn rất nhiều. Tiếng Nhật cũng vậy, suy nghĩ bằng tiếng Nhật thì việc phản xạ của bản thân người học rất nhiều. Thay vì mất thời gian dịch sang tiếng Việt tốn thời gian mà hiệu quả lại không cao, bạn nhớ nhiều cụm từ, các dùng từ và sử dụng từ ngữ trong nhiều tình huống cụ thể, điều đó giúp ích cho việc học rất nhiều.

Phương pháp học tiếng Nhật thứ 8 và thứ 9 mà người học không thể bỏ quên là, học chính xác các nét ký tự nét vẽ Kanji và học từ từ với tâm trang thoải mái, cảm giác việc học là việc đầy hứng thú chứ không phải gò bó và bắt bản thân phải học bằng mọi cách. Điều đó không những chẳng có thêm hiệu quả nào mà chỉ tạo áp lực trong việc học ngôn ngữ và việc tự học tiếng Nhật cũng trở nên chán nản. Ngay từ đầu khi tiếp xúc với tiếng Nhật, bạn nên rèn cho mình thói quen viết chĩnh xác thứ tự các nét vẽ chữ Kanji. Đó là các hiệu quả khi học tiếng Nhật chuẩn và chính xác. Mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ là để giao tiếp, ai cũng nghĩ rằng học nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhưng thời gian học càng dài thì việc thẩm thấu kiến thức lại càng nhiều, phải nỗ lực cố gắng trong một thời gian dài thì khi đạt được thành quả bạn càng cảm thấy tự hào hơn. Nhưng đừng tạo áp lực cho bản thân mỗi lần bắt đầu vào học, chú tâm vào cách bạn học ngôn ngữ theo cách học thuộc lý thuyết dài nên rất nhanh chán, và hứng thú học ban đầu coi như không còn gì. Đích đến là sử dụng thành thạo, nhuẫn nhuyễn tiếng Nhật trong giao tiếp. Thà bạn học mỗi ngày 30 đến 60 phút học tiếng Nhật, chứ không nên dồn lại một ngày học 7 tiếng đồng hồ, vừa không hiệu quả, vừa chán học tiếng Nhật. Một nghiên cứu mà nhiều người chỉ ra rằng, bạn cần 10000 giờ học để có thể sử dụng thành thạo một ngôn ngữ nào đó.

Đừng Tự Tạo Ra Áp Lực Cho Bản Thân Khi Học Tiếng Nhật
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here