Hãy Học Tiếng Nhật Theo Kế Hoạch Và Thời Gian Biểu Rõ Ràng

0
3667

Lên kế hoạch cho việc học tiếng nhật là điều không thể thiếu và ở đâu cũng nhắc nhở về điều này. Bạn phân chia thời gian hợp lý để có thể vừa học tiếng Nhật hằng này, đừng quá tạo ra áp lực cho việc học tiếng nhật, vừa có thể đi học đi làm hay học những điều bạn muốn, bên cạnh đó nếu như bạn đang học tiếng nhật có thể tham khảo thêm bài viết học tiếng nhật ở đâu tốt nhất . Mỗi ngày bạn không cần bắt ép bản thân học quá nhiều, chỉ cần tối thiểu 30 phút cho một ngày, rồi tổng hợp kiến thức theo từng tuần học, bạn mới phát hiện ra mình đã học được rất nhiều, còn hơn bạn dồn cả một ngày dài học trong vòng nhiều tiếng đồng hồ thì sẽ không còn hiệu quả nhiều. Bởi sau một thời gian dài bạn không học thì sẽ bị quên đi những kiến thức đã học ở tuần trước.

Học phải nhớ dành thời gian ôn tập lại kiến thức đã học theo một hệ thống vì ngoại ngữ nên cần ôn luyện nhiều để có thể bỏ xót bất kỳ kiến thức nào có thể học. Akira lên một thời gian biểu khoa học đến học viên có thể thực hiện đầy đủ và nghiêm túc , điều đó có tác dụng rất lớn trong việc học tiếng Nhật. Một ngày dành 30 phút để học từ mới và ôn tập. Trong mỗi bài trong cuốn giáo trình chúng tôi vừa giới thiệu có 50 từ vựng, mỗi ngày bạn không cần học đầy đủ 50 từ mà chỉ cần học 10 từ, và cách sử dụng của chúng trong một câu cụ thể trong một tình huống cụ thể, trong một tuần dành 5 ngày học từ mới và hai ngày cuối tuần thì ôn tập lại, củng cố kiến thức. Trong mỗi lần học từ vựng không phải đơn thuần chỉ học nghĩa của từ mà còn học cả cách đọc, các viết và cách phát âm sao cho thật chuẩn thông qua nhiều bài nghe, file nghe có sẵn kèm theo quyển giáo trình.

Việc tự làm hay mua Flashcard để việc học từ vựng hiệu quả hơn rất nhiều. Dành 30 phút mỗi ngày học Kanji, bởi ai học tiếng Nhật cũng biết rằng Kanji vô cùng quan trọng và cần thiết, gợi ý đến bạn Kanji Look and Learn gồm sách abfi tập và sách bổ trợ tốt hơn trong nhiều kỹ năng học tiếng Nhật. Mỗi ngày học viết 3 từ mới, và phải học làm sao cho thật chuẩn, quen mặt chữ. Học và ôn tập xen lẫn nhau là điều vô cùng quan trọng cho người học, giúp họ củng cố và không quen những từ và kiến thức ngữ pháp đã học. Người học có thể tham khảo lịch học tiếng cụ thể từng ngày trong tuần để thấy được sự tiến bộ trong việc học tiếng Nhật qua từng giờ.

Hai tiếng là thời gian cần thiết khi học tiếng Nhật, thay bằng việc hai tiếng đồng hồ bạn lướt facebook , xem nhiều thông tin từ các trang mạng, sao không dành một giờ học các kỹ năng. Thứ 2 học về các kiến thức ngữ pháp, thứ 3,4,5,6 luyện tập các điểm ngữ pháp của ngày thứ 2, chăm chỉ làm bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập để ngữ pháp hằn sâu trong bộ, và sử dụng dễ dàng hơn. Thứ 7 thì có thể xem lại các bài trong phần kanji, phần đọc và viết trong sách giáo khoa và sách bài tập. Chủ nhật có nhiều thời gian dành cho việc nghe các đoạn hội thoại và phân tích ngữ pháp thông qua các câu trần thuật trong sách giáo khoa.

Hãy Học Tiếng Nhật Theo Kế Hoạch Và Thời Gian Biểu Rõ Ràng
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here