Mẹo Nhỏ Giúp Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Hơn

0
1106
mẹo học tiếng nhật

Sử dụng não bộ sao cho hiệu quả trong khi học ngôn ngữ là một điều cần thiết, não bộ không chỉ được sử dụng vào khả năng ghi nhớ mà nên chú trọng vào việc hồi tưởng. Khi học một ngôn ngữ không phải là cách não ghi nhớ mọi thứ, hay bất kỳ điều gì? Lời khuyên cho người học tiếng Nhật là nên cố gắng học 5 từ khác nhau ( xem thêm: học tiếng nhật ở đâu tphcm ), có thể bao gồm cả ngữ pháp, 1 từ vựng, 1 chữ kanji ( học kanji càng sớm càng tốt liệu có đúng ) hay nghe một file nghe.

Sau đó ôn tập bằng các lặp lại những điều đã học nhiều lần, hoàn thành nhiều câu hoàn chỉnh. Mặc dù nếu học như thế bạn sẽ cảm thấy chậm, chậm nhưng chắc, nhưng khả năng hồi tưởng của bạn khi ôn lại rất nhanh và cao. Và mỗi lúc bạn xem lại từ vựng đó dùng như thế nào cũng là lúc bạn đang ghim từ đó vào sâu trong não hơn, từ đó tự nhiên sẽ được nhớ lâu hơn. Quan trọng không phải bạn nhớ được bao nhiêu từ, mà là khả năng bạn hồi tưởng và sử dụng nó trong cuộc sống.

Phương pháp tập trung vào điểm yếu của bản thân cũng được chia sẻ đến nhiều bạn học ngôn ngữ. Không ai thích làm điều mà người ta làm kém đơn giản nó sẽ khiến cho bản thân bị mất hứng thú khi làm việc đó. Kể cả việc học ngôn ngữ, hay tiếng Nhật. Chẳng hạn như, bạn thường có quan điểm là bạn ngại về giao tiếp, nên bạn chỉ chăm chăm học về ngữ pháp, nhưng bạn có biết cái cốt của việc học ngôn ngữ là giao tiếp. Và sau nhiều thời gian học ngôn ngữ mà bạn cứ mãi sợ về giao tiếp ngôn ngữ ấy, thì chắc tiếng Nhật của bạn chỉ giỏi về ngữ pháp. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi nên nhắc nhở người học ngôn ngữ là tập trung vào điểm yếu của bản thân và phát huy sự nỗ lực để cải thiện điểm yếu trong ngôn ngữ. Ví dụ bạn giao tiếp ngôn ngữ kém, bạn nên tìm cho mình những môi trường giao tiếp nhiều người như bạn, cùng nhau tiến bộ, sau một thời gian nhờ giao tiếp, không những có thêm nhiều bạn bè mà cũng thấy thú vị mỗi lần học tiếng Nhật.

Mẹo Nhỏ Giúp Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Hơn
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here