Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bạn Học Tiếng Nhật

0
882

Có rất nhiều lý do để người ta học tiếng Nhật, ngoài việc niềm yêu thích văn hóa Nhật và mong muốn đi du lịch tại đất nước mặt trời mọc thì người Việt Nam học tiếng Nhật còn vì mong muốn có một công việc tốt tại một công ty có đầu tư Nhật Bản hay có nhiều liên kết hợp tác với nước Nhật. Nhưng sau khi học tiếng Nhật, hay trong quá trình học tiếng Nhật họ cũng khá băn khoăn rằng và xuất hiện trong đầu họ hàng nghìn câu hỏi như: Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Công việc xin được có lương ổn định cao không đủ trang trải cho cuộc sống hay không? Bởi có lẽ tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ chung cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc đó và có thể quyết tâm học tiếng Nhật một cách chăm chỉ và chuyên tâm hơn.
Đầu tiên, chúng ta tìm cơ hội có việc làm khi học tiếng Nhật để thấy được môi trường sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam là bao nhiều phần trăm và đa dạng như thế nào? Theo Tổng cục đầu tư nước ngoài, trong số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư vào Việt Nam, thì Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với tổng số dự án mỗi năm là 2200 cùng vói số dự án lớm như vậy thì thu được 35,38 tỷ đồng tổng vốn đăng ký, cũng thu vốn về Nhà nước và tăng chỉ số GDP bình quân đầu người. Nghe đến số vốn lớn như thế cùng môi trường việc làm tiềm năng thì việc học tiếng Nhật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cơ hội nếu như bạn thực sự có năng lực. Nhưng việc học tiếng Nhật từ trước đến nay chưa phải là một điều dễ dàng với người Việt Nam học theo hệ chữ latinh. Ban đầu, khi tìm hiểu những thông tin cơ bản của tiếng Nhật để có thể học tập và quyết tâm đưa ra mục tiêu khi học ngôn ngữ này nhiều bạn sẽ choáng ngợp bởi bảng chữ cái tiếng Nhật có tận ba bảng chữ cái lận nào chữ Hiragana, Katagana và chữ Kanji. Bảng chữ cái Kanji thực sự thư thách những ai có niềm đam mê và quyết tâm học tiếng Nhật bởi bảng chữ cái là tiếng Hán và vô cùng khó nhớ, nếu như bạn đã học tiếng Hán của Trung Quốc hay Hàn Quốc thì chắc chắc là lợi thế giúp cho bạn học tiếng Nhật nhanh hơn rất nhiều. Bộ chữ Kanji thật sự rất khó gồm hơn 3000 từ và không yêu cầu bạn phải học thuộc lòng và sử dụng thành thạo cả 3000 từ bởi chính người dân Nhật họ còn chưa sử dụng hết, nếu bạn chỉ cần học phục vụ cho việc giao tiếp thì bạn chỉ cần học hown1000 từ là đủ có thể giao tiếp. Còn hai bộ chữ Hiragana và Katagana thì việc học đơn giản hơn rất nhiều vì số chữ cần học ít hơn. Tìm hiểu kỹ về từng bộ chữ cái, bạn có thể biết được Hiragana là bộ chữ mềm và là bộ chữ cơ bản nhất, bắt buộc người Nhật phải học thuộc và nắm thật vững khi học tiếng Nhật, chữ Katagana là bộ chữ cứng và chủ yếu được sử dụng để sử dụng các từ vựng mượn nước ngoài.
Học từ vựng tiếng Nhật bạn chỉ cần học cả ba bảng chư cái là việc học tiếng Nhật có thể trở nên vô cùng suôn sẻ và đơn giản, việc học là học cả cách sử dụng trong từng ngữ cách khác nhau, phân biệt có từ cùng âm nhưng khác nghĩa hay cùng nghĩa nhưng từ khác nhau, việc này giúp bạn sẽ sử dụng chính xác từ khi học hay giao tiếp. Một thông tin cơ bản nữ về tieenesng Nhật bạn cần biết là tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên gồm a,i,u,e,o và lần lượt được đọc là a, i,ư.ê,o. Còn các phụ âm khác được phát âm bằng cách đơn giản như trong tiếng Anh là ghép thêm các phụ âm như k,n,m,s…. vào trước các nguyên âm và đọc tương tự.
Học ngôn ngữ nào kể cả tiếng Nhật cũng là cả một quá trình dài cần trau dồi và hiểu biết về ngữ pháp từ vựng , cách giap tiếp , mà thậm chí cả văn hóa của người Nhật để việc học trở nên dễ dàng. Vấn đề thiếu việc làm của nhiều doanh nghiệp đang ở mức báo động báo động nhưng các nhà tuyển vẫn cần những người thực sự có năng lực và tố chất cũng như đam mê với công việc. Nếu như bạn mong muốn có một công việc với mức lương cao , thì với trình độ tiếng Nhật tốt và khả năng chuyên môn của bạn thì không một doanh nghiệp nào không cần bạn với chính chuyên ngành của bạn. Việc bạn học tiếng Nhật là một lợi thế so với nhiều người không có vốn ngoại ngữ hay trong môi trường nhà đầu tư hay khách hàng tiềm năng ở Nhật Bản thì chắc chắn rất cần bạn. Học tốt tiếng Nhật như một tấm vé thông hành giúp bạn vào doanh nghiệp và cống hiến sức trẻ cho doanh nghiệp đó. Việc bạn cần làm bây giờ là không ngừng danh thời gian học hỏi tìm hiểu những gì thuộc về đam mê và học tiếng Nhật một cách chỉ chu cũng như sử dụng nó thật thành thạo. Chúc bạn thành công khi học tiếng Nhật và có thể có một công việc thật ý nghĩa và lương phù hợp với công lao bạn đã đóng góp cho doanh nghiệp.

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bạn Học Tiếng Nhật
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here