[ Review ] Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Núi Trúc Có Tốt Không

8
8158

Bạn đang có nhu cầu học tiếng nhật, tuy nhiên lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn cần tìm hiểu xem liệu học tiếng nhật ở đâu tốt nhất. Khi đó chắc hẳn bạn không thể không nghe tới cái tên Trung Tâm Núi Trúc . Một trong những trung tâm đào tạo tiếng nhật tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Học Tiếng Nhật Ở Nhật Ngữ Đông Du Có Tốt Không

Tọa lạc tại 15 Ngõ Núi Trúc-Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội, trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc là một ngôi nhà 04 tầng với diện tích sử dụng hơn1000 m2 , với lối kiến trúc sang trọng cổ kính được xây dựng với kinh phí đầu tư của Hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật đã được đưa và sử dụng từ tháng 05 năm 1995.

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc được hình thành từ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật, đay là một cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được thành lập từ ngày 10/09/1992 theo quyết định số 539/GDCN của sở giáo dục đào tạo Hà Nội.

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo tiếng Nhật tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

– Về kết cấu của trung tâm: với 11 phòng học có không gian thoáng mát, được lắp đặt hệ thống máy lạnh và máy chiếu ,hệ thống trang thiết bị máy móc tiện nghi (ghe băng đài, chiếu slize , âm thanh ánh sáng), 100% do Nhât Bản cung cấp.

– Người đứng đầu trung tâm là PGS.PTS Vũ Khắc Liên Tổng thư kí hội giao lưu Việt-Nhật kiêm Giám đốc trung tâm tiếng Nhật. Ông là một người có kinh nghiệm trong nhiều năm giảng dạy và có uy tín nhát định trong lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và đất nước Nhật Bản. Với sự hiểu biết sâu rộng của ông cùng với niềm đam mê với nghề, ông đã truyền nhiệt huyết đam mê tiếng Nhật đến với bao nhiêu khóa học viên tại trung tâm.

– Về số lượng học viên: Hàng năm, trung tâm đón chào hàng nghìn học viên trên cả nước đăng kí học vói trung tâm theo các khóa học và trình độ khác nhau ( từ trình độ A,B,c đến các học viên đến luyện thi các lớp nâng cao tín chỉ cấp N1,2,3; các lớp hội thoại giao tiếp ). Mỗi lớp giảng dạy không quá 25 học viên/ 01 lớp. Tính đến nay, trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc đã đào tạo thành công chuẩn đầu ta hàng ngàn học viên hàng năm.

– Đội ngũ giáo viên tại trung tâm: Với các thầy cô người Nhât Bản là những giáo viên trẻ tuổi, nhiệt huyết năng động và sáng tạo với công việc và yêu đất nước Việt Nam. Họ được đào tạo qua môi trường sư phạm và được cấp chứng chỉ giảng dạy tại Việt Nam.

Với đội ngũ các thầy cô người Việt Nam là các cá nhân được đào tạo bài bản qua các trường lớp sư phạm về nghiệp vụ giảng dạy, hầu hết đều là giảng viên tại các trường đại học uy tín trên cả nước, đã từng sống, học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản ít nhất là 03 (ba) năm.Đội ngũ cán bộ tại trung tâm đều có kinh nghiệm thực tế về việc giảng dạy tiếng Nhâtj.

– Phương pháp giảng dạy của trung tâm: Giáo trình giảng dạy được thiết kế riêng cho từng đối tượng nhu cầu của học viên khi đến với Tiếng Nhật. Với phương châm súc tích, dễ hiểu, giảng dạy trực tiếp trên giáo án và slize, nâng cao cách học giao tiếp giữa học viên và giáo viên, phương pháp học nhóm, chủ để thân thuộc với các môi trường khác nhau( gia đình, làm việc, phỏng vấn….) để học viên có thể tiếp thu bài học và vận dụng vào thực tế một cách nhanh nhất.

– Các khóa học và chương trình học của trung tâm: Trung tâm có các khóa học và chương trình học khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của học viên. Bao gồm:

+ Khóa học cấp tốc : Nhằm phục vụ nhu cầu học tập cho những học viên muốn bổ túc lại kiến thức, hoặc muốn biết sơ bộ qua về tiếng Nhật để có thể giao tiếp. Khóa học này cũng đáp ứng được nhu cầu học tập cho các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức có nhu cầu cử nhân viên cán bộ sang học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản.

+ Khóa học chuyên sâu: Việc học viên đến với trung tâm sẽ đươc test kiểm tra đầu vào để đánh giá chất lượng, xếp lớp và đăng kí học sẽ được phân bổ thời gian như sau:

Một năm được chia làm 3 học kì,mỗi học kì được bắt đầu vào các tháng 1,tháng 5 và tháng 9

Mỗi học kì kéo dài 3 tháng(13 tuần) có 2 kì kiểm tra:Kiểm tra giữa kì và thi cuối kì.

Mỗi tuần học 3 buổi vào các ngày thứ 2,4,6 hoặc 3,5,7.

Mỗi buổi học được chia làm 2 tiết:1 tiết do giáo viên Nhật Bản và 1 tiết do giáo viên Việt Nam giảng dạy.

– Các chương trình bổ trợ khác:

+ Trung tâm có tiếp nhận các công việc về dịch thuật và dịch vụ phiên dịch cho các cơ quan, đoàn thể, danh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu.

+ Hàng tháng, trung tâm có tổ chức các lớp chuyên đề sau cấp độ C về các ngành nghè thương mại, dịch vụ và các ngành giao dịch khác khi có nhu cầu.

+ Trung tâm còn hỗ trợ giảng giạy tại nhà, tại cơ quan , doanh nghiệp hoặc một giáo viên- một học viên khi có nhu cầu.

+ Do lịch sử phát triển của Trung tâm, hàng tháng trung trung tâm còn tổ chức các buổi tọa đàm giao lưu văn hóa do hội giao lưu văn hóa Việt- Nhật tổ chức.

+Trung tâm hỗ trợ học viên sau khi hoàn thành khóa học được hỗ trợ giới thiệu việc làm , du học tại Nhật Bản.

+Sau khi hoàn thành khóa học tốt nghiệp tại trung tâm, học viên có dủ điều kiện làn việc tại các cơ sở, doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam, có thể học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản. Thực tế, Qua các kì thi tiếng Nhật do sự trợ giúp của Đại sứ quán Nhật Bản,một số học sinh của Trung tâm đã đạt được những giải thưởng cao và được đi học thêm tại Nhật Bản .

Qua các thông tin trên có thể khẳng định trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc là một địa chỉ uy tín- chất lượng- có bề dày lịch sử và phát triển tại Việt Nam.

Để có thể tham gia và trở thành thành viên của trung tâm, các bạn liên hệ qua số điệnthoại dưới đây: Tel: 84 4 38460341 ( gặp bộ phận giáo vụ của trung tâm)

Fax: 84 4 38463681

Hình thức nhập học:

-Học viên muốn nhập học phải đến đăng kí làm thủ tục trước khi học kì bắt đầu. Trugn tâm có quy định không nhận học sinh giữa kì tránh hiện tượng nhận ồ ạt, hổng kiến thức, mất uy tín trugng tâm.

-Trước khi bắt đầu một học kì mới,Trung tâm tổ chức thi bổ sung vào các lớp ở trình độ cho học viên đến đăng kí.

-Học phí nộp hàng tháng, ưu tiên giảm giá cho những học viên có kết quả học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn hoặc đăng kí theo nhóm.

[ Review ] Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Núi Trúc Có Tốt Không
3.7 (73.33%) 3 votes
Chia sẻ

8 BÌNH LUẬN

 1. khi bạn đã định học thì đừng hỏi khó hay dễ. nếu khó là bạn bỏ cuộc ngay sao.
  nếu bạn có thời gian lên học từ từ theo trinhfn tự.. còn học để thi cấp tốc bạn nên chuyên tâm vào giải đề của các năm trước.

 2. Tình hình là sắp tới mình có ý định học tiếng nhật bên Núi Trúc mong mọi người tư vấn giúp
  – Học ở Núi Trúc tốt hơn hay học văn bằng hai ở trường Ngoại Ngữ(VHVL) sẽ tốt hơn?
  Mình định học trước một khóa ở trung tâm để làm quen sau đó thì học văn bằng hai. Nhưng không biết chất lượng thế nào.
  – Học để được N2 thì có lâu không( thời gian trung bình nếu chăm chút học)
  Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với nhé

 3. Mới đầu mình cũng tham khảo bên trung tâm này nhưng sau đó qua bên Trung tâm JVCC ở trong trường Đại Học ngoại thương do người Nhật quản lý, bên này đặc biệt nhiều sách bảo tiếng nhật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here